ĐỊNH GIÁ TRẦM HƯƠNG THEO TUỔI LÀ ĐÚNG HAY SAI?

Mandara - Cổ Mộc

Vòng Trầm Hương 108 hạt (VN 12-14 Năm) ?

Nhang Trầm Hương Thượng Phẩm (12 năm) – 50 cây ?

Vòng Trầm Hương Hạt Việt Nam (35 năm) ?

--------------------

Định giá Trầm Hương theo tuổi là đúng hay sai? Toàn thông tin sai lầm từ các website lớn cung cấp kiến thức làm cho dân Việt mình hình thành thói quen dùng Trầm vườn, Trầm công nghệ, Trầm nấu dầu và cho rằng đó mới là Trầm xịn - Trầm tự nhiên chỉ vì lợi nhuận đem lại quá lớn.

Trầm tự nhiên không ai biết tuổi đâu các bạn ạ thế nên cũng chả người nào biết số năm tích Trầm trong cây Dó Bầu là bao lâu, vậy nên nếu thấy mấy cái tiêu đề sản phẩm như trên kia thì nó là lừa đảo!

Định giá Trầm Hương theo tuổi là đúng hay sai? Về nguyên lý, ai cũng có thể tìm thấy trên mạng là Trầm tự nhiên được hình thành khi nhựa cây Dó Bầu được tiết ra để chữa lành vết thương của cây, vết thương này là do sự tác động của các nhân tố ngoại cảnh trong 1 khoảng thời gian rất dài mới có xác suất sinh Trầm (xác suất rất nhỏ). Thế cây bị thương lúc nào, tạo Trầm lúc nào thì biết kiểu gì? Chỉ có Trầm trồng - Trầm vườn - Trầm nhân tạo nuôi cấy vi sinh, nuôi cấy hóa chất thì mới biết rõ được số năm tuổi của cây thôi nhé!

Định giá Trầm Hương theo tuổi là đúng hay sai? Đắt hay rẻ, giá trị cao hay thấp của Trầm được tính bằng hàm lượng dầu trầm có trong 1 thể tích gỗ, hàm lượng dầu trầm càng cao thì cằng đắt, mùi thơm càng rõ nét thì càng có giá trị, chứ đắt hay rẻ không tính theo số năm số tuổi tích trầm gì gì đó kia. Vì thế nên có những cây Dó Bầu rất lâu năm nhưng Trầm ăn mỏng ăn ít thì giá trị không thể bằng những cây ít năm hơn nhưng Trầm lại ăn dày thân và mùi sâu mạnh.

----------------------

Share

Có thể bạn quan tâm

Hotline082 89 89 102 Zalo082 89 89 102