TẠI SAO NGÀY LỄ TẾT ĐÓN NĂM MỚI NÊN ĐỐT TRẦM HƯƠNG XÔNG NHÀ?

Mandara - Cổ Mộc

Tại sao ngày Lễ Tết Đón Năm Mới nên đốt Trầm Hương xông nhà? Theo phong tục cổ truyền lâu đời, xông trầm hương đầu năm là 1 nét văn hóa của người Việt xưa. Hương thơm từ trầm thanh thanh, the ngọt có thể giúp giảm mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng, tạo cho không gian trong nhà luôn có mùi thơm dễ chịu cổ điển. Không gian có mùi hương trầm luôn mang đến sự thư thái, tĩnh tâm, rất thích hợp để tiếp khách hoặc thiền định. Có lẽ là do khói trầm hương khi đốt tỏa ra khiến ai cũng tĩnh lòng khi thưởng hương.

Tại sao ngày Lễ Tết Đón Năm Mới nên đốt Trầm Hương xông nhà? Hơn nữa xa xưa người ta quan niệm đốt trầm hương đầu năm có thể giải tỏa hết những luồng năng lượng không tốt còn dư lại của năm cũ và đón những vận khí, tài khí năm mới vào nhà. Ngoài việc tích tụ thêm năng lượng sạch từ bên ngoài, thanh lọc không gian thì còn tạo bầu không khí ấm áp, cân bằng âm dương cho gia trạch.

Tại sao ngày Lễ Tết Đón Năm Mới nên đốt Trầm Hương xông nhà?Cách xông trầm hương nụ đầu năm:

- Dùng lư xông, thác khói hoặc đĩa phẳng (chất liệu gốm hoặc đồng).

- Châm lửa trên đỉnh nụ rồi đặt nụ trầm vào bên trong lư và đậy nắp lại.

- Cầm lư xông trầm đi thứ tự từng phòng từ tầng cao xuống tầng thấp (đi 1 vòng quanh phòng), sau đó đặt lư xông trầm ở tầng thấp nhất (thường là phòng khách hoặc bếp) để khói hương trầm tỏa khắp không gian nhà.

- Nên đốt nụ trầm trong môi trường thông thoáng để việc thưởng trầm được thoải mái. Không gian đốt trầm nụ nên từ 20m2 trở lên, khi đốt nên để hé cửa để thông khí.

Share

Có thể bạn quan tâm

Hotline082 89 89 102 Zalo082 89 89 102