KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ TRẦM HƯƠNG

Mandara - Cổ Mộc

 Trầm Hương là gì? 

Trầm Hương không phải là tên 1 loại cây như đa số các bạn đang nghĩ trong đầu đâu nhé. Trầm Hương chỉ là 1 phần – 1 bộ phận bị thương thuộc cây Dó Bầu do những tác động từ bên ngoài tạo nên như bom đạn, thiên tai, động vặt cào cắn, côn trùng đục đẽo …khiến cây Dó Bầu tiết ra nhựa để bảo vệ và chữa lành vết thương đó. Trải qua hàng chục – hàng trăm năm dưới tác động thêm của khí hậu và môi trường sẽ hình thành nên 1 lớp dầu bọc xung quanh vết thương, đó chính là Dầu Trầm.

Trầm Hương khi ngửi trực tiếp thì có loại thơm, có loại thơm ít, thâm chí có loại không thơm nhưng khi đốt lên sẽ thấy mùi thơm nhẹ nhàng, thanh thanh, thậm chí ngọt nhẹ. Nếu thấy mùi hắc hay nồng thì đấy là Trầm Hương giả đó các bạn nhé!

Rất nhiều nước ở Châu Á có Trầm như: Việt Nam, Indo, Trung Quốc, Campuchia, Lào, Mã Lai … nhưng Trầm Việt Nam luôn đứng top 1 do chất lượng tốt nhất. Trầm Hương Việt Nam thường được tìm thấy ở Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Bình, …

Phân biệt các loại Trầm Hương: 

Chỉ có 3 loại: Trầm Hương Tự Nhiên - Trầm Hương Nhân Tạo – Trầm Nấu

• Trầm Hương Tự Nhiên có giá trị đắt đỏ nhất do được sản sinh hoàn toàn tự nhiên, không có bất cứ tác động nào của con người. Sinh ra tự nhiên trong rừng, thường do những người phu đi rừng tìm kiếm và khai thác.

• Trầm Hương Nhân Tạo là do con người tác động có chủ đích (tạo vết thương, cấy vi sinh ...) để kích thích khả năng sinh Trầm (Trầm trồng) nhưng chất lượng và giá trị thấp hơn Trầm Hương Tự Nhiên.

• Trầm Nấu hay còn được gọi là Trầm công nghệ, là loại trầm được lấy từ các loại gỗ không phải Dó Bầu, sau đấy được người ta cho vào nồi nấu áp suất cao với hóa chất (vị trầm) để hóa chất ngấm sâu vào gỗ, sản phẩm ra lò thường sẽ có màu đen đậm – không thấy thớ dầu (vân dầu) – mùi hắc và nồng rất rõ. Người sử dụng thường xuyên rất có thể sẽ bị dị ứng ngoài da khi tiếp xúc trực tiếp (đặc biệt là khi thời tiết nóng).

Công dụng Trầm Hương

*Phong Thủy: Tẩy uế, kích năng lượng sạch, hóa giải khí xấu, chiêu tài chiêu lộc (ví dụ thế).

*Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực, giải cảm, làm ấm cơ thể, hỗ trợ tim mạch và hô hấp.

*Làm quà biếu tặng, ngâm rượu, ủ trà.

Share

Có thể bạn quan tâm

Hotline082 89 89 102 Zalo082 89 89 102